Hapi Chả Cá Thát Lát – Ốc vị sả ớt là sự kết hợp giữa thịt ốc bươu đồng dân dã và chả cá thát lát mang đến cảm giác dai ngon, vị sả ớt làm cho Hapi Chả Cá Thát Lát – Ốc có một hương vị thơm đặc trưng từ sả ớt, không lo bị tanh mùi ốc khi sử dụng, chỉ cần chiên nhẹ là có thể dùng ngay.
Cá Thát Lát thường xuất hiện tại các ao hồ, sông sạch tại miền Trung và Nam. Hơn thế, Cá Thát Lát thường được dùng để làm những món ăn hàng ngày trong gia đình.
Lượng calo trong 100g cá thát lát:
– 84 kilocalories,
– protein 17,5 g,
– carbohydrate 0.1 g
– Chất béo 1,6 g.
– Vitamin và khoáng chất…
Theo VUSTA – Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: “Trứng và thịt cá thát lát chứa lượng axit béo omega khá cao. Tỷ lệ arachidonic axit và eicosapentaenoic (EPA) chiếm 16,50% và 10,06% trong tổng số lượng phospholipid. Do đó có thể xem cá Thát lát là loài cá nước ngọt khá tốt cho sức khỏe, nhất là về phương diện tim mạch.”